05:22 ICT Thứ ba, 25/02/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin Nhà trường

HOẠT ĐỘNG CLB TIN HỌC

Thứ năm - 05/04/2018 07:14
HỌC SINH TRÌNH BÀY SẢN PHẨM

HỌC SINH TRÌNH BÀY SẢN PHẨM

Trường TH Vĩnh Lộc với CLB "Em yêu Tin học"
Trường TH Vĩnh Lộc tổ chức thành công Câu lac bộ tin học với chủ đề Vẽ về ngôi trường trên phần mền Paint
Thực hiện kế hoạch tháng 3 của trường Tiểu học Vĩnh Lộc, nhằm nâng cao kiến thức về môn tin học cũng như kĩ năng sử dụng phần mềm trên máy tính, vừa qua trường TH Vĩnh Lộc tổ chức thành công Câu lạc bộ tin học với chủ đề: Vẽ về ngôi trường của em trên phần mềm Paint.

Hoạt động được chia làm ba phần với hai đội chơi: Đội 1 và đội 2.
Phần thứ nhất hai đội chơi tìm hiểu một số kiến thức cơ bản về tin học qua trò chơi: Bắn tên. Ở phần chơi này, hai đội được tìm hiểu các kiến thức về môn tin học qua các câu hỏi liên quan đến các bộ phận máy tính cơ bản và một số phần mền được ứng dụng cơ bản được sử dụng trong trường tiểu học.

Phần thứ hai với nội dung chính là thực hành vẽ tranh trên máy tính. Ở phần này các em được trực tiếp thực hành sử dụng phần mền Paint để vẽ bức tranh về ngôi trường thân yêu qua suy nghĩ và trí tưởng tượng của các em.

Sau thời gian quy định các em đã hoàn thành sản phẩm của mình trên máy tính với nhiều sản phẩm rất sáng tạo và ý tưởng trong sáng qua các ý tưởng trong sáng của các em.
Phần thứ ba, dựa trên sản phẩm của các em thực hành ở phần thứ hai, các em được giới thiệu cảm nhận cũng như mơ ước của các em về mái trường thân yêu.
Qua các phần chơi các em đã khẳng định được kĩ năng sử dụng bàn phím, sử dụng chuột khéo léo và đặc biệt các em có cảm nhận về mái trường thân yêu, nơi mà các em đang được học tập cũng như mơ ước của các em về một ngôi trường hoàn hảo trong tương lai.

Câu lạc bộ tin học với chủ đề Vẽ về ngôi trường của em trên phần mềm Paint kết thúc đã để lại niềm vui, sự cảm nhận tinh tế, trong sáng của các em về môn học cũng như tình yêu mến mái trường của em cũng như mơ ước của các em về một ngôi trường khang trang hiện đại trong tương lai.
Một số hình ảnh hoạt động Câu lạc bộ

 


             
             

Tác giả bài viết: Nguyễn Viết Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn