17:10 ICT Thứ năm, 22/08/2019

LIÊN KẾT WEBSITE

VIDEO

Loading the player...

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin Nhà trường

HOẠT ĐỘNG DÃ NGOẠI CỦA LIÊN ĐỘI TH VĨNH LỘC

Thứ tư - 01/03/2017 07:26
HỌC SINH LỚP 4-5 ĐANG DÂNG HƯƠNG TẠI NHÀ THỜ NGUYỄN VĂN MẠO

HỌC SINH LỚP 4-5 ĐANG DÂNG HƯƠNG TẠI NHÀ THỜ NGUYỄN VĂN MẠO

HOẠT ĐỘNG DÃ NGOẠI CỦA LIÊN ĐỘI
Thực hiện kế hoạch tháng 2 năm học 2016-2017 của nhà trường và của Liên đội trường TH Vĩnh Lộc, chiều thứ 6 ngày 24/02/2017, Liên đội Trường TH Vĩnh Lộc đã phối hợp với BGH nhà trường tổ chức cho học sinh tham quan, trải nghiệm thực tế tại địa phương.

         Thành phần tham gia có cô giáo Bùi Thị Thu - PHT nhà trường, thầy giáo Nguyễn Văn Tài - TPT đội, các đồng chí GV khối 4,5 trong trường và các em học sinh thuộc khối 4;5. Các em được tham quan trải nghiệm thực tế tại thờ Nguyễn Văn Mạo - Di tích lịch sử cấp tỉnh ở xóm Phúc Giang xã Vĩnh Lộc.

         Sau khi quét dọn vệ sinh, phong quang xung quanh nhà thờ, các em tham gia dâng hương và được được nghe Bác Nguyễn Văn Sỹ  - Tộc trưởng dòng họ Nguyễn Văn nói chuyện về lịch sử của dòng họ và cá nhân ông Nguyễn Văn Mạo. Ông Nguyễn Văn Mạo sinh ra trong thời kỳ đất nước hết sức rối ren, chia cắt. Phong trào khởi nghĩa nông dân nổ ra khắp nơi trong Nam ngoài Bắc. Lúc bấy giờ, hàng vạn tân binh được vua Quang Trung tiến quân ra Bắc tiêu diệt quân Thanh xâm lược, một trong số đó có ông Nguyễn Văn Mạo ông đã tham gia trực tiếp vào quân đội nhà Tây Sơn dưới sự chỉ huy của người anh hùng dân tộc Quang Trung - Nguyễn Huệ, sau đó tiếp tục phục vụ trong quân đội nhà Tây Sơn cho đến ngày triều đại nhà Tây Sơn sụp đổ vào năm 1802. Ông đã được nhà Tây Sơn ghi nhận công lao và ban sắc phong. Hiện nay tại nhà thờ họ Nguyễn Văn còn lưu giữ bản sắc phong của vua Cảnh Thịnh triều Tây Sơn phong cho Nguyễn Văn Mạo.

Sau khi nghe nói chuyện, các em cùng nhau tham quan tìm hiểu cảnh vật xung quanh gồm bia đá, các cây cổ thụ quanh khu vực nhà thờ ...       
 


Buổi tham quan trải nghiệm thực tế tại địa phương đã thêm một lần nữa các em học sinh được hiểu sâu hơn về lịch sử quê hương, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống của cha ông xưa. Đồng thời đây cũng là dịp để các em được hòa mình với thiên nhiên và yêu quý hơn những cảnh vật bình dị ngay trên mảnh đất quê hương mình.

           
 
 

Tác giả bài viết: Hoài Thu-Văn Tài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG