03:18 ICT Thứ bảy, 25/11/2017

TRƯỜNG TH VĨNH LỘC ĐÓN NHẬN QUÀ CỦA NHÓM "TRANG VỞ CHO EM"

Thứ hai - 31/10/2016 10:37
Học sinh TH Vĩnh Lộc đang giao lưu với các anh chị trong nhóm "Trang vở cho em"

Sáng ngày 29/10/2016 Trường Tiểu học Vĩnh Lộc vui mừng đón nhóm hành trình Thiện nguyện “Trang vở cho em” do chị Nguyễn Thị Minh Tâm làm trưởng đoàn về thăm và tặng quà cho các em học sinh, giáo viên vùng lũ Vĩnh Lộc.

Học sinh trường TH Vĩnh Lộc đang giao lưu với các thành viên trong nhóm "Trang vở cho em"

Tham dự chương trình đón đoàn có Nhà giáo ưu tú Võ Đức Đại, huyện ủy viên, trưởng phòng và thầy giáo Phạm Quốc Đạt Phó trưởng phòng đại diện cho phòng giáo dục Can Lộc, UBND xã Vĩnh Lộc cùng tập thể giáo viên, học sinh, phụ huynh xã Vĩnh Lộc.
Chia sẻ với các em học sinh vùng lũ xã Vĩnh Lộc, nhóm hành trình Thiện nguyện “Trang vở cho em” đã quyên góp được 214 phần quà bao gồm: gạo, áo quần, chăn màn, sách vở, khăn mặt, xúp, mì tôm… và thuốc men trị giá 50 triệu đồng để trao tặng cho các em học sinh vùng lũ Vĩnh Lộc.

Phát biểu trước lúc trao quà, em Nguyễn Thế Phong – học sinh lớp 10 chuyên Anh - Trường THPT Hà Nội Amsterdam – đại diện nhóm đã chia sẻ những suy nghĩ  khi xem qua phương tiện thông tin thấy được khó khăn của giáo viên, học sinh bị thiệt hại do mưa lũ tại Hà Tĩnh , nhóm đã nảy sinh ý tưởng không tổ chức sinh nhật các thành viên sinh vào tháng 10 và dành dụm một nữa số tiền ăn sáng của các bạn trong nhóm để có được những phần quà nhỏ bé kịp thời động viên giáo viên, học sinh khắc phục khó khăn, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học. "Món quà dù nhỏ nhưng khi trực tiếp đến trao, thấy giáo viên, học sinh hào hứng, phấn khởi khiến chúng tôi cũng rất vui" - bạn Phong chia sẻ.
Ngoài tặng quà, các em học sinh còn được giao lưu với các anh chị trong đoàn rất vui vẻ và sôi động. Các em được chơi trò chơi, giải đáp các câu đố, giao lưu giới thiệu bằng tiếng Anh…Đây cũng là một hoạt động giáo dục đã mang lại  cho các em những phút giây thư giãn thoái mái , một sự thể hiện tình cảm yêu quý của mình với các anh chị và là một sự trải nghiệm vô cùng  thú vị, giúp các em  tự tin, trưởng thành hơn trong cuộc sống của mình.

Các anh chị trong nhóm "Trang vở cho em" đang trào quà cho học sinh TH Vĩnh Lộc
Kết thúc chương trình, đồng chí Phạm Đức Hướng CT UBND xã và thầy giáo Hoàng Đình Thái - PHT phụ trách nhà trường đã xúc động phát biểu cảm ơn cá nhân chị Nguyễn Thị Minh Tâm - PV Báo Nhân dân cùng các thành viên trong nhóm “Trang vở cho em”, về món quà rất ý nghĩa này góp phần động viên, khích lệ lớn đến tập thể giáo viên và học sinh nhà trường.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Thu - P. Hiệu trưởng