10:12 ICT Thứ tư, 13/12/2017

TRƯỜNG TH VĨNH LỘC KHẮC PHỤC LŨ LỤT

Thứ sáu - 13/10/2017 14:57
Tập thể CB-GV đang dọn vệ sinh sân trường sau lũ lụt

TRƯỜNG TH VĨNH LỘC KHẮC PHỤC LŨ LỤT

Do áp thấp nhiệt đới, trong mấy ngày liền trời mưa to, cùng với lượng nước từ thượng nguồn đổ về đã gây ngập lụt cho xã Vĩnh Lộc và các địa phương lân cận. Trường tiểu học Vĩnh Lộc lại đóng trên địa bàn thấp trũng của xã Vĩnh Lộc nên đã bị ngập sâu, các phòng học, phòng chức năng đều bị ngập nước, nhiều phòng nước vào ngập đến gần nửa mét. Song nhờ có sự chủ động phòng chống nên từ cuối giờ chiều ngày 09/10/2017 nhà trường đã bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên vận chuyển các trang thiết bị dạy học, sách báo, máy tính lên tâng 2 của dãy nhà cao tầng, các thiết bị khác đều được kê cao nên dẫn đến không thiệt hại về cơ sở vật chất. Song nước lụt lần này xuống quá chậm dẫn đến ảnh hưởng cho công tác dạy học theo kế hoạch.
Toàn cảnh ngập lụt cảu trường TH Vĩnh Lộc

Với phương châm "Nước rút đến đâu, vệ sinh sạch sẽ đến đó", nên sau khi nước rút ra khỏi phòng học, sáng ngày 11/10/2017 nhà trường đã bố trí toàn thể CB-GV-NV và huy động phụ huynh dọn sạch phòng học, phòng chức năng; sáng ngày 12/10/2017 nước rút được một phần sân thì giáo viên và các đồng chí trong BCH Đoàn xã tiếp tục dọn dẹp vệ sinh để tổ chức cho học sinh trở lại trường học tập vào chiều ngày 12/10/2017. Tuy nhiên đến sáng nay, ngày 13/10/2017  nước mới rút hoàn toàn, nhà trường lại tiếp tục huy động phụ huynh và số giáo viên không có tiết dạy tập trung vệ sinh sạch sẽ toàn trường. Hiện nay nhà trường đang tham mưu với chính quyền địa phương, phối hợp với trạm y tế để phun thuốc khử độc, tẩy trùng nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường sạch sẽ.

Tác giả bài viết: Hoàng Đình Thái