04:45 ICT Thứ ba, 25/02/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin Nhà trường

TRƯỜNG TH VĨNH LỘC TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU "TUỔI THƠ KHÁM PHÁ" NĂM 2018

Thứ tư - 18/04/2018 16:42
Thầy giáo Hoàng Đình Thái - Hiệu trưởng trao phần thưởng cho đội đoạt giải Nhất

Thầy giáo Hoàng Đình Thái - Hiệu trưởng trao phần thưởng cho đội đoạt giải Nhất

TRƯỜNG TH VĨNH LỘC TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU "TUỔI THƠ KHÁM PHÁ" NĂM 2018
Thực hiện kế hoạch số 99/KH – PGDĐT ngày 30/3/2018 của phòng giáo dục Can Lộc về hướng dẫn thực hiện kế hoạch tháng 4, năm học 2017-2018. Thực hiện kế hoạch tháng 4 của nhà trường, chiều nay thứ 3 ngày 17/4/2018, trường TH Vĩnh Lộc đã tổ chức thành công giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cấp trường cho học sinh khối 4 và khối 5, năm học 2017-2018
          Tham gia buổi giao lưu gồm có đại diện hội cha mẹ học sinh, ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên và học sinh khối 4;5.
          Chương trình giao lưu gồm có ba phần. Mở đầu là phần thi “Khởi động” đại diện các đội chơi lên bốc thăm chọn mảnh ghép, sau đó cả đội ghép thành một bức tranh hoàn chỉnh. Sau khi ghép xong, đại diện mỗi đội lên thuyết trình về nội dung và ý nghĩa bức tranh mà cả đội vừa ghép xong.

          Sau phần “Khởi động” các đội chơi tiếp tục bước vào phần chơi “Khám phá” thật hào hứng. Ở phần này các thành viên mỗi đội được trả lời gói 20 câu hỏi gồm nhiều lĩnh vực vào bảng con. Các em đã thể hiện sự hiểu biết của mình ở tất cả các lĩnh vực để góp phần cùng đồng đội giành chiến thắng.

          Cuối cùng là phần thi chung sức. Ở phần thi này đại diện các đội lên bốc thăm để chọn một chủ đề về vẽ tranh theo nhạc, quy trình vẽ tranh theo phương pháp Mĩ thuật Đan Mạch. Ban giám khảo đã chuẩn bị 3 chủ đề: An toàn giao thông, Bảo vệ môi trường và Trang phục tự chọn. Phần giao lưu này đã thể hiện sự sáng tạo, óc thẫm mĩ, trí tưởng tượng phong phú của các em. Sau phần thi các em lại được thuyết trình giới thiệu về sản phẩm mà đội mình vừa hoàn thành.

          Sau ba phần giao lưu, ban giám khảo đã chọn ra ba đội chơi xuất sắc để trao giải. Giải Nhất thuộc về lớp 5A, giải Nhì thuộc về lớp 4B và giải Ba thuộc về lớp 4A đồng thời ban giám khảo và các đội chơi đã chọn ra 6 bạn xuất sắc nhất để đề nghị nhà trường khen thưởng.

Giao lưu "Tuổi thơ khám phá" là một sân chơi bổ ích, lý thú đối với học sinh Tiểu học. Buổi giao lưu không những giúp các em củng cố, mở rộng kiến thức về tự nhiên, xã hội, mà còn rèn luyện cho các em kỹ năng diễn đạt trước mọi người một các tự tin, nói năng lưu loát. Buổi giao lưu đã khép lại với nhiều thành công, đem lại niềm vui, sự phấn khởi, háo hức cho các đội chơi cũng như toàn thể các em học sinh.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Thu - P. Hiệu trưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn