17:11 ICT Thứ năm, 22/08/2019

LIÊN KẾT WEBSITE

VIDEO

Loading the player...

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin Nhà trường

TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH LỘC KHẮC PHỤC LŨ LỤT SỚM TRỞ LẠI DẠY HỌC

Thứ ba - 18/10/2016 23:22
GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH ĐANG LAO ĐỘNG DỌN VỆ SINH SÂN TRƯỜNG

GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH ĐANG LAO ĐỘNG DỌN VỆ SINH SÂN TRƯỜNG

Trong mấy ngày liên tục trời mưa to cùng với nguồn nước từ thượng nguồn đổ về đã gây ngập lụt trên diện rộng nhiều xã tại địa bàn huyện Can Lộc trong đó có xã Vĩnh Lộc. Là một địa phương nằm khá thấp trũng so với các xã trong vùng nên hầu hết các thôn xóm của Vĩnh Lộc đều bị ngập sâu trong nước lũ. Cùng chung hoàn cảnh, trường Tiểu học Vĩnh Lộc - Can Lộc cũng đã bị ngập sâu, có nhiều phòng ngập đến gần nửa mét. Song có sự chuẩn bị chu đáo và ứng ứng kịp thời nên ngay trong đêm 14/10/2016 nhà trường đã điều động các giáo viên nam, nhân viên bảo vệ cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình từ người nhà của một số giáo viên nhờ vậy đã hạn chế được sự thiệt hại do lũ gây ra. Từ 12 giờ đêm ngày 14/10/2016, các giáo viên, nhân viên đã liên tục làm việc đến gần sáng ngày 15/10/2016 mới cơ bản xong việc di dời các trang thiết bị, sách vở, đồ dùng học tập của các phòng học, phòng chức năng. Mặc dù có sự chuẩn bị và ứng cứu kịp thời, nhưng do nước lũ về trong đêm và dâng quá nhanh nên  không tránh khỏi những thiệt hại về tài sản. Sơ bộ hiện tại có một số kệ kê sách làm bằng gỗ ép ở phòng thư viện bị ngập có thể bị hư hỏng.
Quang cảnh trường lớp trong lũ lụt
        
Quang cảnh trường lớp trong lũ lụt


 
Giáo viên và phụ huynh đang vận chuyển sách vở lên tầng 2 phòng tránh nước dâng cao hơnGiáo viên và phụ huynh đang lao động dọn vệ sinh sân trh]ờng sau lũ lụtCán bộ đoàn xã cùng giúp nhà trường vệ sinh sân trường sau cơn lũ đi qua

Đến sáng ngày 17/10, ngay khi nước rút ra khỏi phòng nhà trường đã bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên tập trung lau, chùi dọn vệ sinh sạch sẽ các phòng học, phòng chức năng; sáng ngày 18/10 huy động cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và đoàn xã tham gia lao động dọn vệ sinh sân trường để đón học sinh trử lại học tập sau mấy ngày nghỉ do lũ lụt.

Tác giả bài viết: Viết Hùng - Thúy Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG