17:09 ICT Thứ năm, 22/08/2019

LIÊN KẾT WEBSITE

VIDEO

Loading the player...

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin Nhà trường

Trường TH Vĩnh Lộc tổ chức thành công các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam 2017

Thứ năm - 20/04/2017 09:14
Văn nghệ chào mừng của lớp 1A

Văn nghệ chào mừng của lớp 1A

Trường TH Vĩnh Lộc tổ chức thành công các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam 2017
Thực hiện kế hoạch số 136/KH – PGDĐT ngày 12/4/2017 của phòng giáo dục Can Lộc về việc tổ chức ngày “Sách Việt Nam năm 2017” và kế hoạch tháng 4 của nhà trường, chiều ngày 19/4/2017, trường TH Vĩnh Lộc đã tổ chức thành công buổi giao lưu nhân ngày “Sách Việt Nam năm 2017”
          Tham gia buổi giao lưu gồm có đại diện hội cha mẹ học sinh, ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên và học sinh trong trường. Mở đầu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các lớp.

          Tiếp theo là các phần  giao lưu diễn ra sôi nổi với ba phần thi: thi đọc văn bản truyện, thi kể chuyện theo sách và thi trả lời nhanh câu hỏi.

          Phần thi đọc văn bản truyện và kể chuyện theo sách diễn ra sôi nổi và hấp dẫn với sự tham gia của 18 thí sinh đến từ 9 lớp trong trường. Phần thi đọc truyện các em đã chọn đọc những câu chuyện hay, hấp dẫn, có nhiều lời thoại của nhân vật. Khi đọc, các em không những đọc đúng mà còn đọc rất diễn cảm văn bản, ngoài các em ở lớp cuối cấp thì còn có các em học sinh khối lớp 1, lớp 2 đọc thể hiện lời của nhân vật kết hợp điệu bộ thật là xuất sắc như em Ngọc Khánh lớp 1A, em Hà Linh 3A, ...

          Trong phần thi “Kể chuyện theo sách” cho thấy các em đã lựa chọn những câu chuyện có nội dung phù hợp theo lứa tuổi, bên cạnh giọng kể hấp dẫn các em còn biết phối hợp giọng kể, điệu bộ, lời thoại để tăng tính hấp dẫn cho câu chuyện của mình. Ngoài việc kể chuyện hấp dẫn các em còn rút ra ý nghĩa câu chuyện và gửi đến người nghe những thông điệp thật sự ý nghĩa.
          Kết thúc các phần thi, ban tổ chức đã chọn và trao 2 giải nhất, 2 giải Nhì, 2 giải ba cho 6 em học sinh xuất sắc nhất trong hai phần thi. Em Hà Linh lớp 3A đã giành giải Nhất phần đọc và em Ngọc Mai lớp 3A giành giải Nhất phần thi Kể.

          Buổi giao lưu hưởng ứng ngày “Sách Việt Nam năm 2017” nhằm khuyến khích và khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho giáo viên và học sinh trong toàn trường, góp phần nâng cao kiến thức phát triển tư duy, phát triển tính sáng tạo, trí tưởng tượng, giáo dục nhân cách cho học sinh tạo sân chơi lành mạnh cho các em. Qua đó góp phần giáo dục đạo đức, tình yêu quê hương đất nước cũng như yêu quý Tiếng Việt của mình.

          Cuối buổi giao lưu là hoạt động quyên góp sách cho thư viện để làm phong phú hơn các đầu sách truyện và tủ sách dùng chung. Với tinh thần tự nguyện giáo viên và học sinh đã quyên góp được hàng trăm quyển sách gồm sách tham khảo, sách giáo khoa và sách truyện thiếu nhi.
          Hoạt động hưởng ứng ngày “Sách Việt Nam năm 2017” của trường TH Vĩnh Lộc đã thành công tốt đẹp, để lại nét đẹp trong văn hóa đọc trong học sinh và GV, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của việc đọc sách đối với phát triển nhân cách và tâm hồn con người.
       

Tác giả bài viết: Bùi Thị Thu - P. Hiệu trưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG