09:06 ICT Thứ tư, 20/09/2017

Trường Tiểu học Vĩnh Lộc hướng về kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân

Thứ hai - 22/12/2014 23:50

Nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, thực hiện phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của trường Tiểu học Vĩnh Lộc
Chiều 19/12/2014, Liên đội trường Tiểu học Vĩnh Lộc đã tổ chức cho các em học sinh lao động, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Cầu Nhe.
Để tỏ lòng tri ân các liệt sỹ tại Cầu Nhe vào ngày 15/04/1968 và các liệt sỹ tại địa phương thời gian qua Ban giám hiệu trường Tiểu học Vĩnh Lộc đã chỉ đạo Liên Đội thường xuyên phân công các chi đội và sao nhi đồng chăm sóc các nhà bia tưởng niệm trên địa bàn xã Vĩnh Lộc.
Dưới sự hướng dẫn của thầy, cô giáo các em đã tích cực bắt tay vào công việc lau sạch bụi bám ở phần bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ, nhổ cỏ, quét dọn lá cây trong khuôn viên tạo nên một cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

Tiếp đến là lễ dâng hương, báo công của Liên đội về những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, cùng tham dự có thầy giáo Phan Tiến Hạnh bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; anh Nguyễn Quang Thấu phó bí thư Đoàn xã Vĩnh Lộc.

Ảnh: Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm Cầu Nhe- Vĩnh Lộc

Hoạt động lao động và thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ đã giáo dục cho các em niềm tự hào về truyền thống anh hùng bất khuất của dân tộc, sự hi sinh anh dũng của các bậc cha anh trên quê hương mình; giáo dục cho các em truyền thống “uống nước nhớ nguồn” là lời kêu gọi các em học sinh thi đua học tập thật tốt xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu!

Tác giả bài viết: Trần Châu - Viết Hùng TH Vĩnh Lộc