04:49 ICT Thứ ba, 25/02/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

Trường Tiểu học Vĩnh Lộc với mô hình “Vườn rau bán trú’’

Thứ tư - 23/12/2015 23:06
Tinh thần hăng say lao động của CBGV

Tinh thần hăng say lao động của CBGV

Nhằm tiếp tục duy trì và phát triển tốt phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đồng thời thực hiện chủ trương của Phòng GD-ĐT Can Lộc về việc xây dựng mô hình “ Vườn rau bán trú” tại các trường tiểu học trong toàn huyện, góp phần cung cấp thực phẩm rau xanh an toàn cho bữa ăn hằng ngày của học sinh bán trú, năm học 2015-2016 BGH kết hợp với BCH công đoàn đã chỉ đạo xây dựng mô hình “Vườn rau bán trú”. Chiều nay,mô hình “Vườn rau bán” được xây dựng nhờ sự đóng góp công sức của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong toàn trường. Từ bãi đất trống, đầy cỏ dại nay đã được cải tạo thành vườn rau với nhiều loại rau sạch phổ biến.
Nhằm tiếp tục duy trì và phát triển tốt phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đồng thời thực hiện chủ trương của Phòng GD-ĐT Can Lộc về việc xây dựng mô hình “ Vườn rau bán trú” tại các trường tiểu học trong toàn huyện, góp phần cung cấp thực phẩm rau xanh an toàn cho bữa ăn hằng ngày của học sinh bán trú, năm học 2015-2016 BGH kết hợp với  BCH công đoàn  đã chỉ đạo xây dựng mô hình “Vườn rau bán trú”.
 Chiều nay,mô hình “Vườn rau bán” được xây dựng nhờ sự đóng góp công sức của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong toàn trường. Từ bãi đất trống, đầy cỏ dại nay đã được cải tạo thành vườn rau với nhiều loại rau sạch phổ biến.
Tuy mới chỉ triển khai thực hiện nhưng với niềm tin và sự đồng thuận, quyết tâm của tập thể CBGV,NV toàn trường có thể khẳng định trong thời gian không xa nhà trường có thể tự phục vụ cơ bản nguồn rau sạch cho nhà ăn bán trú mang lại hiệu quả thiết thực cả về giá trị kinh tế lẫn tinh thần.
Nhà trường luôn động viên, khích lệ kịp thời những cá nhân tích cực cũng những như tập thể lớp thực hiện tốt phong trào.
BGH, BCH công đoàn trường TH Vĩnh Lộc tin tưởng rằng mô hình “Vườn rau bán trú” sẽ ngày càng phát triển và thu hút hơn sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của GV, HS và phụ huynh trong toàn trường. Thiết nghĩ, chủ trương xây dựng mô hình “ Vườn rau bán trú”  tại các trường tiểu học là một chủ trương đúng đắn cần được nhân rộng và phát huy.

Tác giả bài viết: Nguyễn Viết Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn